Giá tranh tứ quý đục gỗ có đắt ( mắc ) không?

Tranh tứ quý là gì:

Giá Tranh Tứ quý thuộc loại tứ bình (bốn bức) khổ lớn, vẽ cảnh tứ thời: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Mỗi mùa có một loài cây, loài hoa đặc trưng. Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ: hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông: cây trúc, cây thông (tùng). Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng với chim công (hồng/công), hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc)…

 

giá tranh tứ quý đục gỗ treo phòng khách

Tranh tứ quý treo phòng khách đục tùng cúc trúc mai – Ms: TQ001

Có những loại tranh tứ quý nào?

Tranh tứ quý gồm rất nhiều loại từ tranh thêu, tranh vẽ sơn dầu tranh khảm, và tranh đục từ các loại gỗ. Ở đây chúng ta sẽ bàn về loại tứ quý đục gỗ rất được người dân ưa dùng vì vẻ đẹp tinh xảo sang trọng và quý phái.

Tranh gỗ đục tứ quý thường được làm từ các loại gỗ gụ, gỗ hương… đây là 2 loại gỗ được sử dụng nhiều nhất bởi chất liệu gỗ rất tốt và bền đẹp.

Giá tranh tứ quý đục gỗ 

Vì được chế tác từ những loại gỗ tốt nên giá của mỗi bộ tứ quý cũng không rẻ, nó dao động từ 10 triệu đồng trở nên tùy vào độ tinh xảo của người đục. Tranh tứ quý đòi hỏi những nghệ nhân có tay nghề cao tính tỉ mỉ, và kỹ thuật thì mới có thể tạo nên được những tuyệt tác để đời. Mà khi đã có một tác phẩm hoàn hảo thì giá trị của bộ tranh tứ quý sẽ không còn nằm ở giá tiền nữa

Tham khảo giá tranh tứ quý tại đây:


Thông tin liên hệ :

CƠ SỞ SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐỒ GỖ ĐỨC TÍN

Trụ sở chính: Xóm 23, Xã Hải Đường, Huyện Hải Hậu, Tỉnh Nam Định, Việt Nam.

Điện thoại: 0357 808 195

Email:  cskh@dogohaihau.com

trang web:  www.dogohaihau.com

Youtube:  https://goo.gl/uSmHLJ

Fanpage:  https://www.facebook.com/dogoductin/

Xin cam kết hàng Chất Lượng – Dịch Vụ Tốt Nhất

Kính chúc quý khách hàng Vạn Sự Như Ý

Xin chân thành cảm ơn

Liên hệ với chúng tôi


Bài viết liên quan