Top 20 mẫu cầu thang xương cá bằng gỗ đẹp nhất hiện nay

Cầu thang xương cá bằng gỗ là gì?

Cầu thang xương cá chắc hẳn không còn xa lạ đối với thị trường xây dựng trong những năm gần đây. Được thiết kế cũng như học tập theo phong cách nội thất của châu âu mang đến cho mẫu biệt thự đẹp hay ngôi nhà cao tầng một không gian mở với nhiều kiểu dáng khác nhau mẫu cầu thang xương cá bằng gỗ là lựa chọn hoàn mĩ mang đến vẻ đẹp vừa mộc mạc vừa lôi cuốn, không khoa trương nhưng vô cùng sang trọng.

Xem thêm bài viết:

  • Tổng hợp 21 mẫu tay vịn và trụ cầu thang gỗ đẹp xuất sắc
  • Những ưu điểm của cầu thang gỗ walnut (Óc Chó)
  • Mẫu Cầu thang gỗ Đẹp– nới rộng không gian cho ngôi nhà của bạn
  • Những Bộ Cầu Thang Đẹp Khiến Cho Nhiều Người Mê Mẩn
  • Mẫu Cầu Thang Gỗ Đẹp Theo Kiểu Cổ Điển

Cầu thang gỗ được thiết kế theo phong cách xương cá là một trong những thiết kế đơn giản được ưa chuộng nhất hiện nay. Cầu thang thường được sử dụng kết hợp giữa hai vật liệu chính là gỗ và kim loại, phần kim loại có thể là thép hoặc sắt hay inox.

Khi bước vào những ngôi nhà ống, những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn tại HCM, mọi người sẽ dễ dàng bắt gặp mẫu cầu thang này trong nhà. Mẫu cầu thang xương cá khá đơn giản, thường chúng sẽ được lắp sát tường theo hình chữ L, dạng cầu thang thẳng hay cầu thang chữ U.

Ưu điểm của mẫu cầu thang xương cá

Ưu điểm của mẫu cầu thang được thiết kế theo phong cách xương cá là chúng không ốp mặt đứng nên cầu thang sẽ thoáng hơn, không bị che mất tầm nhìn, xét về hiệu quả kinh tế, chúng cũng giúp tiết kiệm được chi phí.

Với sự kết hợp giữa chất liệu gỗ và sắt, mẫu cầu thang được thiết kế theo phong cách xương cá cũng góp phần nâng cao giá trị của ngôi nhà nhờ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, kết hợp với khung kim loại cứng cáp.

Cũng cần nói đến một số trường hợp, gia chủ rất thích ốp cầu thang được làm từ gỗ tự nhiên, tuy nhiên vì diện tích nhà khiêm tốn nên mọi người thường bị giới hạn trong kiểu dáng và lựa chọn.

Chính vì lẽ đó, cầu thang gỗ xương cá đã ra đời, là mẫu cầu thang hoàn thiện và phù hợp nhất với những gia chủ thích chất liệu gỗ tự nhiên nhưng vẫn góp phần nâng cao thẩm mỹ của ngôi nhà.

Không còn nghi ngờ gì nữa, mẫu cầu thang gỗ được thiết kế và lắp đặt theo kiểu xương cá chính là mẫu cầu thang đơn giản và đẹp nhất hiện nay, dành cho những ngôi nhà ống có diện tích khiêm tốn.

Bằng kinh nghiệm của mình, đồ gỗ Đức Tín xin giới thiệu 20 mẫu cầu thang xương cá bằng gỗ độc đáo, mới mẻ và bền nhất hiện nay.

Bộ sưu tập hơn 20 mẫu cầu thang xương cá đơn giản, đẹp nhất hiện nay.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 1:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Mẫu cầu thang được thiết kế đơn giản theo phong cách xương cá bên trên rất được yêu thích và đây cũng là mẫu cầu thang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Mặt bậc của cầu thang được làm từ gỗ tự nhiên đặc, khá dày. Với việc làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên cao cấp, mẫu cầu thang số 1 tạo vẻ chắc chắn và mang đến cảm giác an toàn cho người sử dụng.
Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của những mẫu cầu thang xương cá là chúng không sử dụng mặt đứng tạo nên những khoảng trống giúp không gian thoáng hơn.

Mẫu cầu thang xương cá 2:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Mẫu cầu thang bên trên thuộc dạng cầu thang chữ L đôi được thiết kế theo phong cách xương cá. Đặc điểm của kết cấu cuốn là chiếu nghỉ của chúng thường được thiết kế theo hình tam giác.

Tuy nhiên thay vì sử dụng toàn bộ chất liệu sắt thì ở đây, gia chủ sử dụng kết hợp giữa sắt, inox và gỗ tự nhiên cao cấp. Trong đó phần inox được sử dụng làm lan can cầu thang, sắt được sử dụng để làm phần xương đỡ phía dưới và gỗ tự nhiên được sử dụng làm mặt bậc và tay vịn.Cho ai đang thắc mắc thì: Gỗ tự nhiên được sử dụng trong mẫu cầu thang bên trên là gỗ sồi.

Để tìm hiểu thêm về mẫu cầu thang cuốn, mọi người có thể tham khảo trong bài viết sau của PBS: TOP 6 các loại cầu thang phổ biến nhất hiện nay
Khi nhìn vào mẫu cầu thang xương cá, mọi người sẽ dễ dàng nhận ra khung cảnh phía sau nó, cũng chính vì có thể nhìn thấy rõ hậu cảnh đằng sau, chúng khiến không gian trở nên thoáng hơn, phù hợp với những ngôi nhà nhỏ, diện tích khiêm tốn.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 3:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Tất nhiên những mẫu cầu thang xương cá không phải lúc nào cũng kết hợp giữa chất liệu gỗ và sắt hay gỗ và inox, ở đây chúng ta còn có mẫu cầu thang được làm từ 100% gỗ tự nhiên cao cấp.

Ưu điểm của cầu thang được làm hoàn toàn từ chất liệu gỗ tự nhiên là chúng trông cao cấp và giá trị hơn so với việc kết hợp với kim loại. Nhiều người yêu thích gỗ tự nhiên cũng đơn giản chỉ vì trông chúng đẳng cấp hơn.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 4:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Mẫu cầu thang dạng chữ U, với nhịp cầu thứ 2 được xoay 90 độ . Không giống như đa số mẫu cầu xương cá bên trên, mẫu cầu thang 5 chỉ sử dụng một thanh ngang làm giá đỡ, trong khi những mẫu bên trên sử dụng đến 2 thanh.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 5:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Mẫu cầu thang xương cá được làm từ gỗ sồi tự nhiên cao cấp. Phần tay vịn, trụ cầu thang và mặt bậc được làm khá khéo léo bằng gỗ sồi màu sáng, kết hợp cùng vật liệu sắt màu tối tạo nên sự tương phản thú vị về màu sắc. Gỗ sồi cũng là một trong những loại gỗ được yêu thích nhất trong thiết kế nội thất hiện nay.

Ưu điểm của gỗ sồi tự nhiên là màu sắc đẹp, vân gỗ độc đáo, cứng và bền. Để tìm hiểu thêm về gỗ sồi tự nhiên, mọi người có thể tham khảo bài viết sau: Tại sao mọi người thích dùng gỗ sồi để thiết kế nội thất và bạn cũng nên như vậy?

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 6:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Ở mẫu cầu thang xương cá bằng gỗ số 6, đây là một mẫu cầu thang gỗ cuốn khá độc đáo, thay vì sử dụng thanh ngang thẳng để làm giá đỡ mặt bậc, mẫu cầu thang này được thiết kế theo dạng gấp khúc theo từng bậc của mặt bậc.

Một điểm độc đáo khác ở mẫu thiết kế này thay vì sử dụng mặt bậc vuông vắn thì mặt bậc ở mẫu số 6 lại được bo tròn mềm mại.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 7:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Tương tự như mẫu số 6, ở đây mẫu cầu thang xương cá này được kết hợp giữa hai loại vật liệu chính là inox – dùng làm lan can, gỗ – dùng làm trụ và tay vịn, mặt bậc, sắt được dùng là giá đỡ mặt bậc.

Cầu thang sử dụng gỗ màu tối sang trọng kết hợp cùng sàn gỗ, lan can cầu thang màu sáng tạo nên sự tương phản màu sắc đơn giản mà độc đáo.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 8:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Ở mẫu cầu thang này, phần trụ và phần mặt bậc ở phía chân cầu thang được chủ nhân chau chuốt khá kỹ càng. Nhìn vào bề mặt láng bóng trên mặt bậc cầu thang, chúng ta dễ dàng nhận ra chủ nhân ngôi nhà đã sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp.

Nếu tinh ý hơn, mọi người cũng sẽ nhận ra mẫu cầu thang xương cá này được làm từ gỗ đỏ tự nhiên, một loại gỗ được rất được yêu thích trong thiết kế nội thất tại Việt Nam.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 9:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Mẫu cầu thang xương cá với mặt bậc được làm từ gỗ Gõ Đỏ cao cấp. Sau khi xem qua một số mẫu cầu thang bên trên, mọi người có lẽ sẽ cần cân nhắc làm thêm tay vịn cầu thang hai bên vì trông nó không mấy phù hợp với nhà có trẻ nhỏ.

Nói một cách đơn giản, những khoảng trống giữa các mặt bậc (không sử dụng mặt dựng cho cầu thang) sẽ tạo nên thử thách lớn đối với trẻ nhỏ.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 10:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Một mẫu cầu thang xương cá đơn giản được thiết kế theo hình chữ L đôi. Nhìn tổng quan không gian, mọi người có thể thấy, chiều cao giữa các tầng khá lớn, tuy nhiên bề ngang căn nhà lại khá hẹp.

Giải pháp được xem là hoàn hảo nhất trong trường hợp này đó chính là sử dụng cầu thang chữ L đôi tiết kiệm không gian diện tích, phù hợp khi chiều cao giữa các tầng lớn. Hơn hết chúng khá đơn giản để lắp đặt nhưng lại thể hiện được phong cách độc đáo, tăng vẻ mới lạ cho ngôi nhà.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 11:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Mẫu cầu thang được thiết kế theo phong cách xương các bên trên có nhược điểm là khá dốc, việc lên xuống giữa các tầng sẽ khá mệt và khó khăn.

Mẫu này thường chỉ phù hợp với không gian của những người độc thân, hoặc gia đình không có trẻ em, nếu nhà bạn có trẻ em thì tốt nhất nên tham khảo những mẫu trước đó. Bù lại với thiết kế dốc, mẫu cầu thang xương cá số 11 lại sở hữu mặt bậc được thiết kế so le khá độc.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 12:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Mẫu cầu thang được làm từ gỗ Gõ Đỏ bên trên được thiết kế đúng “chuẩn” xương cá, vừa nhìn vào là mọi người có thể cảm nhận ngay vẻ đẹp khác lạ của mẫu cầu thang này.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 13:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Mẫu cầu thang được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên 100%. Toàn bộ mẫu cầu thang theo phong cách xương cá này đều được phủ màu đen bí ẩn và quyến rũ. Các mặt bậc được thiết kế vuông vắn và đồng đều, tạo cảm giác hoàn hảo, vừa vặn khi chiêm ngưỡng nó.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 14:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Mẫu cầu thang xương cá với mặt bậc bằng gỗ được thiết kế theo hình dáng chữ U. Tuy cầu thang được đặt tại phòng khách, song mẫu cầu thang không hề gây bất tiện, gò bó hay bí bách cho căn phòng. Ngược lại, nó như một rào chắn ngăn cách không gian độc đáo nhờ những thanh lan can đồng đều.

Ở đây một lần nữa, gỗ sồi lại được gia chủ ưu tiên sử dụng để thiết kế mặc bậc. Nếu bạn cũng giống như hầu hết mọi người đều yêu thích gỗ sồi thì mọi người có thể tham khảo thêm nhiều mẫu cầu thang được làm từ gỗ sồi khác tại đây.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 15:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Mẫu xương cá số 15 với mặt bậc được làm từ gỗ sồi tự nhiên. Hình dáng của cầu thang phần nào gợi lên cho mọi người về cầu thang chữ L, đồng thời nó cũng khiến mọi người hình dung đến xương cá.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 16:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Ở đây chúng ta lại được chiêm ngưỡng mẫu cầu thang chữ L dài được thiết kế theo phong cách xương cá. Mẫu cầu thang số 16 tạo cho người nhìn cảm giác chắc chắn và an toàn hơn do hai bên đều sử dụng tay vịn cầu thang thay vì chỉ sử dụng một bên như những mẫu trước. Ngoài ra, mẫu cầu thang được thiết kế dựa vào tường cũng phần nào tiết kiệm được diện tích khi bề ngang của căn phòng khá hẹp.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 17:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Cầu thang xương cá dạng chữ L là một trong những mẫu cầu thang được ưu tiên lắp đặt trong phòng khách. Ở những căn nhà rộng như biệt thự, Villa, các mặt bậc gỗ dày cùng với việc không sử dụng tay vịn hay con tiện, mẫu cầu thang 19 góp phần tạo nên sự đẳng cấp khác biệt riêng cho ngôi nhà.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 18:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Bên trên là hình ảnh ngôi nhà được sử dụng cầu bằng chất liệu gỗ khá đơn giản, thanh lịch và bình yên. Trong đó phải kể đến thiết kế cầu thang độc đáo của gia chủ. Không giống như đa số cầu thang bên trên, mẫu cầu thang này sử dụng phần giá đỡ mặt bậc khá thon gọn nhưng không hề tạo cảm giác yếu ớt. Các mặt bậc bằng gỗ tự nhiên dày mang đến cảm giác vững bền qua thời gian.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 19:

cầu thang xương cá bằng gỗ

cầu thang xương cá bằng gỗ

Mẫu cầu thang bằng gỗ được thiết kế theo phong cách xương cá với hai thanh trụ làm giá đỡ mặt bậc phía sau. Mẫu cầu thang tuy khá dốc nhưng bù lại, gia chủ đã sử dụng kết hợp nhiều cây xanh khác nhau để mang đến cảm giác gần gũi, thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Mẫu cầu thang gỗ xương cá 20:

Để cập nhật thêm nhiều mẫu cầu thang gỗ đẹp, chất hay đơn giản nhất hiện nay, mọi người hãy truy cập vào website Đồ Gỗ Đức Tín của chúng tôi.


CƠ SỞ SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐỒ GỖ ĐỨC TÍN

Địa chỉ : Xóm 23, Xã Hải Đường, Huyện Hải Hậu, Tỉnh Nam Định, Việt Nam.

Điện thoại: 088.888.5228

Email:  cskh@dogohaihau.com

trang web:  www.dogohaihau.com

Youtube:  https://goo.gl/uSmHLJ

Fanpage:  https://www.facebook.com/dogoductin/

Xin cam kết hàng Chất Lượng – Dịch Vụ Tốt Nhất

Kính chúc quý khách hàng Vạn Sự Như Ý

Xin chân thành cảm ơn

Liên hệ với chúng tôi


Bài viết liên quan